Thứ bảy, 24/02/2018,


  Những năm tháng xa xứ ấy đã định hình phong cách người đàn ông Lê Thanh hào hoa, lãng mạn, yêu đời, giàu nhiệt huyết… Lê Thanh lúc nào cũng sống hết mình, yêu hết mình. Trái tim thi sĩ nhạy cảm của anh dường như chỉ đợi một cớ rất nhỏ để rung lên bởi những bóng hồng trong thơ, trong mơ cũng như ngoài đời thực. Từ cô gái năm xưa trên bờ Biển Đen đến những người đẹp trên mạng ảo, có khi anh chưa từng gặp mặt. Với những người đẹp ấy, Lê Thanh sẵn sàng trao tặng tất cả những gì mình có:

 

 Trong khuôn khổ Ngày hội Lục Bát Đinh Dậu - 2017, ngày 22/9/2017 tại Hà Nội, Ban Tổ chức Ngày hội đã gặp mặt các cơ quan Báo chí - Truyền thông và trao thưởng cuộc thi nói trên.

 Qua 9 kỳ lễ hội, lần đầu tiên lễ hội Lục Bát  được tổ chức tại Hưng Yên - Vùng đất giầu truyền thống văn hiến, yêu thơ ca và nhiều địa chỉ văn hóa nổi tiếng. Đến dự có 30 CLB thơ trong cả nước, hàng ngàn hội viên và người yêu thơ cùng các nhà thơ, nhà văn, nhà báo, đại biểu đại diện chính quyền, các cơ quan đoàn thể, hội phật giáo, người tài trợ, các em học sinh tham gia phục vụ lễ hội.

 

 Sáng  nay ngày 23/9 ( tức ngày mồng 4 tháng 8 Đinh Dậu) các CLB về nhận quán thơ để trang trí và chuẩn bị các tiết mục trình diễn thơ Lục Bát, thi múa hát dân ca chuyển thể từ thơ Lục Bát và đêm giao lưu của các CLB về dự lễ hội Lục Bát Đinh Dậu 2017 tổ chức tại Hưng Yên.

  CHƯƠNG TRÌNH THI

Trình diễn thơ lục bát Lễ hội Đinh Dậu 2017

 Nhà thơ Thanh Tùng, tên thật là Doãn Tùng, sinh năm 1935 tại Mỹ Lộc, Nam Định, trưởng thành ở Hải Phòng – Ông là tác giả ca từ của những ca khúc nổi tiếng như "Thời hoa đỏ" (nhạc sĩ Nguyễn Đình Bảng phổ nhạc); "Hà Nội ngày trở về" (Nhạc sĩ Phú Quang phổ nhạc) – Vào hồi 21h50' ngày 12/9/2017, Thanh Tùng đã “Vội vã ra đi…” mãi mãi tại nhà riêng ở TP. Hồ Chí Minh, hưởng thọ 83 tuổi; sau gần một năm chống chọi bệnh ung thư dạ dày.

 Được phép của UBND tỉnh Hưng Yên, sự phối hợp của Hội Đồng hương Văn nghệ sĩ Báo chí Hưng Yên tại Hà Nội; cùng Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc; lần đầu tiên, Ngày hội Lục Bát Đinh Dậu - 2017 sẽ được tổ chức tại tỉnh Hưng Yên…

Tôi xúc động lạ lùng khi nhìn những cô gái đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thi đấu bình tĩnh và kiên cường để đạt tới mốc 5 bàn thắng cho tấm huy chương vàng bóng đá nữ. Tôi xúc động lạ lùng khi nhìn những cô gái đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thi đấu bình tĩnh và kiên cường để đạt tới mốc 5 bàn thắng cho tấm huy chương vàng bóng đá nữ.

 Theo quy chế và thông lệ của cuộc thi chúng tôi cho công bố rộng rãi danh sách các Tác giả và Tác phẩm để bạn đọc cùng giám khảo. Thời gian bạn đọc cùng giám khảo sẽ kéo dài đến hết ngày 4/9/2017.

 Tạm biệt Bác sĩ Nguyễn Thanh Tuyên lưu luyến và cảm động, chúng tôi rời bệnh viện, những hạt mưa mùa thu rơi nhè nhẹ... Chúng tôi hy vọng có một phép màu sẽ đến với Thanh Tuyên và anh sẽ có mặt tại lễ hội Lục bát sắp tới, để anh lại có dịp gặp gỡ các thi huynh thi hữu từ khắp các mọi miền đất nước như những mùa Lễ hội Lục bát trước đây.

  Ngày 13/8/2017, tại Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã diễn ra buổi giao lưu về thơ Lục Bát giữa CLB Văn học (Thuộc HNV Cần Thơ) và CLB Lục Bát Sài Gòn (Website Lục Bát Việt Nam)

  Sau 15 ngày diễn ra với nhiều hoạt động văn chương phong phú, trại sáng tác văn học đề tài “Lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng và bảo vệ Tổ quốc” do tạp chí Văn nghệ Quân đội phối hợp với hội Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật An Giang tổ chức đã bế mạc tại Khách sạn Bến Đá - Châu Đốc- An Giang.

Trang [1, 2 ,3 ,4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,9 ,10 ,11 ,12 ] Tiếp  Cuối cùng