Thứ hai, 22/01/2018,


     Tôi không thể đồng cảm sâu sắc với nhà văn Nguyễn Khắc Phục về nỗi niềm ``Đại đoàn kết dân tộc``; về việc cố gắng tìm kiếm những khuất lấp của các triều đại; về quan niệm ``Tinh thần Diên Hồng vừa là động lực văn hóa, vừa là vũ khí vĩ đại nhất của người Việt Nam để dựng nước và giữ nước`` ... nếu như tôi chưa từng thiên di xa Tổ quốc.

 

Ngày hội Lục Bát năm nay, dự kiến sẽ diễn ra đúng dịp mùng 6 tháng 8 năm Bính Thân – 2016, tại Quận Hà Đông, Thủ đô Hà Nội. Đây cũng là dịp diễn ra Lễ Sơ kết và Trao thưởng lần thứ 4 của Cuộc thi sáng tác Thơ Lục Bát mang tên “Tổ quốc và Đạo pháp”;

   Tôi chưa đọc được nhiều thơ Đinh Thường, mới chỉ một tập Chiều qua thung nhớ. Nhưng có một niềm tin về đồng nghiệp của mình trên con đường thiên lý thơ. Tin tác giả là người chung thủy với Nàng Thơ. Tin thành công phía trước của tác giả. Trên tinh thần “có hoa mừng hoa có nụ mừng nụ”, tôi tin nhiều độc giả khác có chung tâm thế như tôi trong cách tiếp nhận thơ của tác giả Đinh Thường.

  Lucbat.vn trân trọng giới thiệu bài viết của nhà văn Bùi Việt Thắng về tập thơ Chiều qua thung nhớ của nhà thơ Đinh Thường

  Tối 30/5, tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (Hà Nội), hơn 200 em thiếu nhi đã có dịp hóa thân vào các nhân vật nổi tiếng trong văn học Pháp như: Hoàng tử bé,  nhóc Nicolas, Titeuf ồn ào, Sọ Trứng Oscar hay Siêu Thỏ.
 

   Sáng 31/5/2016 tại nhà hàng Hương Bưởi, Đan Phượng TP Hà Nội Nhà văn, nhà thơ: Cù Thùy Loan đã long trọng tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu 04 tập thơ của mình đã được các nhà xuất bản trong nước xuất bản

       Nguyễn Huy Hoàng được ví như Bút Tre thời nay và vừa hoàn thiện 100 bài thơ kỹ năng sống cho thanh thiếu niên, nhi đồng.

     Từ lâu Nguyễn Huy Hoàng đã là một “hot facebooker” bởi những bài thơ ngẫu hứng chuyện thế thời với ngôn ngữ mộc mạc, dí dỏm, dung tải nhiều thông điệp xã hội ý nghĩa. Những bài thơ của anh vừa được tập hợp thành món Quà cho con.

      Quà cho con gồm 100 bài thơ tương ứng với 100 kĩ năng sống thiết yếu dành cho độc giả lứa tuổi thanh thiếu niên và nhi đồng. Quà cho con cũng là cuốn cẩm nang giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống bằng thơ đầu tiên ở Việt Nam.


“Nửa đời của Hạ” (NXB Hội nhà văn, H.2016) là cuốn tiểu thuyết thứ hai của Đặng Lưu San, một cây bút nữ đã tốt nghiệp cử nhân Luật, hiện công tác tại Học viện Hành chính Quốc gia. Buổi ra mắt “Nửa đời của Hạ” đã được tổ chức chiều 26-5 tại Hà Nội, với sự có mặt của nhiều nhà văn, nhà phê bình văn học , nhà báo… và đông đảo bạn đọc yêu mến tác giả Đặng Lưu San. 

   Chính trị gia Mỹ lừng danh (Tổng thống Obama) từng đọc hàng nghìn tác phẩm, trong đó "Chuông nguyện hồn ai", "Đảo giấu vàng"... là tiểu thuyết yêu thích của ông.

   Cuộc gặp gỡ, giao lưu giữa các nhà văn và giáo viên, học sinh chuyên văn tại tỉnh Lai Châu ngày 17-5-2016 do Hội nhà văn Việt Nam, Hội VHNT và Sở GD & ĐT tỉnh Lai Châu phối hợp tổ chức, nhân dịp đoàn nhà văn Việt Nam đi thực tế sáng tác tại Lai Châu. Với chủ đề “Dạy và học ngữ văn trong trường phổ thông”, đây là hoạt động nhằm góp phần cùng ngành giáo dục Lai Châu nâng cao chất lượng dạy và học văn trong các trường hiện nay.

  Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 đã kết thúc với giải Nhất thuộc về em Nguyễn Thị Thu Trang đến từ Hải Dương. Lễ tổng kết và trao giải vừa diễn ra hôm 20/5 tại Trường THCS Liên Bảo – TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

 

  Kính gửi ngài Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

    Ngài Hữu Thỉnh thân mến,

   Tôi vui mừng thông báo với ngài rằng : Đại hội toàn thể của Hội Nhà văn Á - Phi lần thứ 7 đã kết thúc thành công mấy ngày trước, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, đại diện cho Việt Nam đã được Đại hội nhất trí bầu lại làm Phó Tổng thư ký Thứ nhất Hội Nhà văn Á - Phi.

  Trên 40 năm cầm bút với 15 tập thơ, truyện thơ đã xuất bản; mới đây nhà thơ Nguyễn Hồng Văn vừa cho ra mắt bạn đọc cuốn “Đố - giải câu đố bằng thơ về lịch sử”

Trang [1 ,2 ,3 ,4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,9, 10 ,11 ,12 ] Tiếp  Cuối cùng