Thứ năm, 22/03/2018,


Lucbat.vn trân trọng giới thiệu chùm thơ dự thi sáng tác thơ Lục Bát “Tổ quốc và Đạo pháp" số 06 của các tác giả: Phan Thị Thanh Minh (Hà Nội), Phạm Hữu Lý (Hà Nội), Phạm Văn Tự (Hà Giang), Duyên An (Tiền Giang).

Lucbat.vn trân trọng giới thiệu chùm thơ dự thi sáng tác thơ Lục Bát “Tổ quốc và Đạo pháp" số 05 của các tác giả: Phương Quang Châu Vân (Hà Nội), Vũ Nam (Hải Phòng), Lê Văn Đức (Quảng Bình).

Lucbat.vn trân trọng giới thiệu chùm thơ dự thi sáng tác thơ Lục Bát “Tổ quốc và Đạo pháp” số 04 của các tác giả: Nguyễn Năm (Thanh Hóa), Đặng Thái Quý (An Giang).

Lucbat.vn trân trọng giới thiệu chùm thơ dự thi sáng tác thơ Lục Bát “Tổ quốc và Đạo pháp” số 03 của các tác giả: Nguyễn Phi Diếu (Vũng Tàu), Phan Thành Minh (Lâm Đồng).

Lucbat.vn trân trọng giới thiệu chùm thơ dự thi sáng tác thơ Lục Bát “Tổ quốc và Đạo pháp” số 02 của các tác giả: Minh Nguyệt (Hà Nội), Nguyễn Thị Hoa (Ninh Thuận), Vũ Hữu Bình (Hải Dương).

Lucbat.vn trân trọng giới thiệu chùm thơ dự thi sáng tác thơ Lục Bát “Tổ quốc và Đạo pháp” số 01. của các tác giả: Trương Mạnh Tiến (Hà Nội), Phạm Minh Giắng (Thái Bình), Nguyễn Minh Khiêm (Thanh Hóa), Hồ Văn Khoa (Khánh Hòa).

 

Văn hóa Tâm linh đang ở trước mặt chúng ta, đang trong đời sống hằng ngày và hằng giây phút của chúng ta. Tâm linh là tinh thần, là giá trị thiêng liêng rất cao đẹp trong mỗi tâm hồn của con người. Ngoài ở nơi đó, không có thế giới tâm linh nào hết và có chăng đó chỉ là cõi tưởng của những ai rơi vào tưởng thức của chính mình.

Văn hóa tâm linh là chỗ dựa về mặt tinh thần, xoa dịu những đau thương mất mát, đem lại niềm tin vào những điều tốt đẹp, cao cả, thiêng liêng, giúp con người chiến thắng nỗi sợ hãi trước cái chết, đem lại sự thanh thản, cân bằng cho tâm hồn. Có thể hình dung yếu tố tâm linh tạo nên chiều sâu, sức sống cho nền văn hóa cộng đồng, dân tộc.

Các nhà nghiên cứu cho biết: Thơ Lục Bát rất gần gũi với Phật giáo. Có lẽ bởi trong lịch sử các triều đại phong kiến Việt Nam, đến thời Nhà Lý, Nhà Trần, Phật giáo đã phát triển cực thịnh, được coi là Quốc giáo, ảnh hưởng đến tất cả mọi vấn đề trong đời sống xã hội.

Để hỗ trợ cho hoạt động của cuộc thi sáng tác Thơ Lục Bát mang tên “Tổ quốc và Đạo pháp” sắp được chúng tôi công bố, một số tác giả, cộng tác viên của trang web đã có ý tưởng ra mắt Ban vận động thành lập CLB Văn hóa Tâm linh Việt Nam. Nhân đây, chúng tôi cho đăng bài viết của GS-TS Hồ Sỹ Vịnh về vấn đề này để bạn đọc tham khảo...

Một nghi thức đã trở thành truyền thống và đặc sắc của Lễ hội Lục Bát là đọc “Chúc văn” cầu cho “Quốc thái dân an”. Năm nay, Chúc văn của Lễ Hội Lục Bát Nhâm Thìn – 2012 càng có ý nghĩa hơn, bởi Lễ hội trùng vào thời kỳ tình hình Chính trị, Kinh tế, Xã hội, cũng như Ngoại giao, An ninh, Quốc phòng…

Tuần 28 – Năm 2012, BBT Tứ tuyệt thi họa xin mời các tác giả và bạn đọc xa gần tham gia họa bài thơ TRẢ EM MƯỜI NGÓN TAY XƯA của nhà thơ Đào Thái Sơn 

Trước tiên Trước Trang [13 ,14 ,15 ,16 ,17 ,18, 19 ,20 ,21 ,22 ,23 ,24 ] Tiếp  Cuối cùng