Thứ bảy, 19/08/2017,


Để chuẩn bị cho Ngày hội Lục Bát lần thứ 9, Ban Điều hành cộng đồng mạng Lục Bát Việt Nam phối hợp với một số CLB Thơ, tổ chức tuyển chọn thơ và xuất bản một ấn phẩm duy nhất mang tên “Lộc Phát Đinh Dậu – 2017” (ruột in giấy xốp nhẹ đặc biệt, đóng bìa cứng) phục vụ cho các nghi lễ Rước Thơ, Dâng Thơ và Phát lộc Thơ… trong Lễ Hội Lục Bát.

 Tại khu trang trại của ông Vũ Ngọc Thư (thương binh 2/4) Cầu Sông Sồi, Gia Lộc, Hải Dương ngày 23-7-2017.
Buổi giao lưu thơ ca tri ân thương binh liệt sỹ diễn ra thật cảm động, có ý nghĩa sâu sắc trong tình đồng đội, tình bạn bè thi hữu của nhiều đoàn VNS tại Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Nam định, Trường Cao Đẳng VHNT múa Hà Nội, CLB thơ Lục Bát Xứ Đông Hà Nội - Hải Dương, Nhóm làng Thêu ren Xuân Nẻo...Cùng các thương binh, đồng đội của ông Vũ Ngọc Thư về dự.

Hóa đá (Lê Công)  (20/07/2017)

    Ngày 27 - 7 cận kề. Vậy là đã hơn nửa thế kỷ trôi qua, vậy là 30 năm quân ngũ và 10 năm chiến đấu trên chiến trường miền nam ở thập kỷ 60 - 70 thế kỷ 20 đã chìm vào kỷ niệm. 30 năm quân ngũ biết bao ác liệt, buồn vui, nhung nhớ...nếu là nhà văn chắc bởi có nghề họ chỉ cần thêm gia vị rồi nổi lửa nấu nướng sẽ cho đời những " món ăn " tinh thần như thơ, truyện ngắn, truyện dài và cả tiểu thuyết như chơi. Mình - gã học trò " dài lưng tốn vải " xong lớp 7 đã tòng quân- tình nguyện hẳn hoi, và sớm được nhận niềm vinh dự vào nam chiến đấu...nhiều chuyện để mà nhớ, mà viết và nói lắm

Hướng đến 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Israel với Việt Nam, sáng nay 16/7, Ngày sách Israel lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã khai mạc tại Phố sách Hà Nội, phố 19/12.

Thơ, khó thay…  (15/07/2017)

 Làm thơ đâu phải công việc dễ dàng nhưng cũng không phải một việc quá huyền bí. Tất cả bắt nguồn từ sự quan sát, học hỏi, trau rồi năng lực tư duy và sau cùng là sự đam mê để nuôi “ngọn lửa” cảm xúc trong những câu thơ của mình.

   Lướt qua facebook bạn đọc có thể tìm thấy rất nhiều “người quen” sáng tác, trong phạm vi bài viết này, tác giả xin chỉ giới thiệu những cây bút thơ nữ hiện đang sáng tác ở tỉnh nhà.

   Cuối cùng thì Nhà thơ Thu Bồn đã được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2017. Đơn giản vì tác phẩm của Thu Bồn viết trong những năm chiến tranh ác liệt, về những trận chiến đấu quyết liệt, và tác động tức thời - tích cực tới những người tham gia chiến đấu hoàn toàn xứng đáng với một Giải thưởng có giá trị cao nhất.

   Để ghi nhận công lao to lớn của Nhà Mạc trong việc chấn hưng đất nước 63 năm tồn tại, Khu tưởng niệm Vương triều Mạc đã có quyết định của Nhà nước nâng cấp thành Khu Di tích quốc gia đặc biệt. Chiều ngày 7.7.2017 đã diễn ra cuộc giao lưu giữa dòng họ Vũ - Võ Hải Phòng với dòng họ Mạc tại Hải Phòng, dưới sự tài trợ của Câu lạc bộ Doanh nhân Vũ Võ Hải Phòng.

  Sáng ngày 2.7.2017 tại TT Hội nghị quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra triển lãm trưng bày hoa lan toàn quốc năm 2017 lần thứ nhất do Hội Hoa Lan Hà Nội phối hợp với Tạp chí Lao động và Xã Hội, Tạp chí Việt Nam Hương sắc cùng các câu lạc bộ hoa lan, các hội lan của các quận huyện tỉnh thành trong cả nước cũng như toàn thể anh chị em yêu lan trên mọi miền tổ quốc .

Nhà thơ Việt Phương - tác giả tập thơ Cửa Mở nổi tiếng một thời - đã qua đời tại Hà Nội lúc 8g50 sáng 6-5-2017.

   Xuân đã vơi cạn trong dòng thời gian đang cuộn chảy nhưng vẫn không hề chịu buông tiết xuân. Mưa vẫn rơi rả rích xuống tầng đất gọi mầm lên. Gió vẫn đan xiết trong từng cơn cuốn theo cái lạnh tràn về trên khắp đất trời Miền Bắc. Trời lạnh. Đất lạnh. Và trong lòng người cũng lạnh. Và cái lạnh đó càng nhân lên khiến con tim buốt giá khi đối diện với những đồng chí thương bệnh binh tuổi đã cao mà thương tích đầy mình do chiến tranh tàn khốc của hai cuộc chiến tranh gây ra đang điều dưỡng tại khu Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh huyện Duy Tiên- Hà Nam ...

  Sáng nay, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân đã tổ chức bữa tiệc trà tiếp đón Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản. Em vinh dự được pha trà và dâng trà các vị khách quý! 

Trang [1, 2 ,3 ,4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,9 ,10 ,11 ,12 ] Tiếp  Cuối cùng