Thứ tư, 27/09/2017,


Mỗi người một vẻ, dịu dàng mà tung tẩy... Vần thơ tiếp nối vần thơ mở ra một "Khoảng trời cánh nhạn". Lucbat.vn trân trọng giới thiệu chùm thơ tháng 9/2014 của CLB Thơ Lục Bát Hải Phòng.

Ngày 25-9-2014 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức lễ kết nghĩa 2 CLB Di sản thơ Lục Bát VN tỉnh BR-VT với CLB thơ Đường Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu Và kỷ niệm sinh nhật lần thứ 5 CLB thơ Đường luật VN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

        Do không có điều kiện về dự Lễ hội Lục Bát 2014 tại Hà Nội. Được sự ủy quyền của CN Website Lục Bát VN Đặng Vương Hưng và Ban Tổ chức Lễ Hội. Biên tập viên lucbat,vn Hồ Đình Bắc đã trao bằng Vinh Danh cho CLB Di sản Thơ Lục Bát VN Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho PCN CLB Nguyễn Bình Diệp nhận trong buổi sinh hoạt CLB  tháng 9-2104 tại TP Vũng Tàu.

Đã qua những ngày Lễ hội Lục Bát Giáp Ngọ (2014), không khí tưng bừng vẫn còn nóng lên trong tâm trạng của mỗi hội viên CLB Lục Bát Đoàn Thị Điểm (Hưng Yên). Buổi sinh hoạt thường kỳ ngày 21 tháng 8 năm 2014, mọi người mang về đây những dư âm, cảm xúc trong ngày hội Lục Bát.

 BBT Lucbat.vn xin trân trọng giới thiệu chùm thơ Lục Bát của các thành viên CLB thơ Thành Đông tỉnh Hải Dương. Gồm tác giả Nguyễn Thế Bình, Nguyễn Ngọc Minh, Tạ Anh Ngôi, Phạm Lạc Cẩm.

 

CLB thơ Thảo Nguyên Tỉnh Sơn La thành lâp đã được 15 năm. Lòng cốt là những Cựu chiến binh, cán bộ công nhân, công chức, nhà giáo, đa số là tiền thân từ Nông trường Mộc Châu đã nghỉ hưu, trong đó có một số thành viên là Hội viên của Hội VHNT tỉnh Sơn La

Đoàn CLB Lục bát Sài Gòn chúng tôi gồm 6 người: Nhà thơ Nguyễn Liên Châu (Đại diện Nhóm Văn Tuyển, Chịu trách nhiệm xuất bản, in ấn ấn phẩm Lộc phát Giáp Ngọ); Trương Nam Chi (Phó CN CLB LB Sài Gòn, thành viên Thường trực Website Lucbat.vn); Trịnh Thùy Mỹ (Hội viên Hội Nhạc sĩ TP. HCM, BTV Lucbat.vn); Kiều Huệ (Thành viên Ban CN CLB –LB Sài Gòn); Nguyễn Đức Hậu (Thành viên CLB LB Sài Gòn); đặc biệt trong chuyến đi còn có Đỗ Công Chính - một thành viên đến từ Đan Mạch và là người bạn thân thiết của Lục bát Sài Gòn.

Công tác chuẩn bị phục vụ Lễ Hội của các CLB Lục Bát trong cả nước là kết quả tuyệt vời khi thể hiện trên sân khấu Lễ Hội. CLB Lục Bát Lâm Thao, CLB Lục Bát Đoàn Thị Điểm Hưng Yên v.v... có những màn trình diễn ca múa nhạc dân tộc độc đáo, phong phú, gây ấn tượng cho mọi người.

Nhân Lễ hội Lục Bát Giáp Ngọ (lần thứ 6) 2014. Ban BT chuyên mục CLB lucbat.vn xin trân trọng giới thiệu hình ảnh hoạt động của các CLB Lục Bát tiêu biểu của cả nước đã có nhiều thành tích xây dựng CLB và đóng góp tích cực vào trang mạng Cộng đồng Lucbat.vn trong nhiều năm qua.

Đáp ứng nguyện vọng của đông đảo hội viên, nhằm làm phong phú thêm nội dung, chương trình sinh hoạt CLB. Ngày 17.8.2014, CLB thơ Lục bát Hải Phòng đã tiến hành sinh hoạt, giao lưu với CLB Hát Xẩm thành phố. Lucbat.hp trân trọng giới thiệu hình ảnh và chùm thơ "Khúc ru" được thể hiện trong chương trình.

 

 

Giao lưu thơ chủ đề về  Mùa Thu, Cách Mạng tháng 8 và Quốc Khánh 2-9. Những bài hát, bài thơ được các tác giả và bạn thơ tự trình bày đã làm sống lại những ngày hào hùng của Đất nước chống giặc ngoại xâm.

Chùm thơ Lục Bát của CLB Đoàn Thị Điểm Hưng Yên gồm các tác giả : Lệ Vui, Nguyễn Văn Thích, Nguyễn Trường Thịnh, Nguyễn Ngọc Thủy, Vũ Thanh Thế, Trương Văn Tính, Quách Xuân Việt, Ngọc Vinh, Nguyễn Đình Phiên, Nguyễn Đình Chiến

Trước tiên Trước Trang [13, 14 ,15 ,16 ,17 ,18 ,19 ,20 ,21 ,22 ,23 ,24 ] Tiếp  Cuối cùng